Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Pin sạc dự phòng là một trong những phụ kiện điện thoại rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó giữ lưu trữ điện năng để sạc cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy chơi game cầm tay, laptop,… và bạn có thể cầm nó đi bất kỳ đâu. Vậy pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không? Cần lưu ý gì khi mang sạc dự phòng lên máy bay? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Pin sạc dự phòng có được lên máy bay hay không?

Bạn hoàn toàn ốc thể mang pin sạc dự phòng lên máy bay. Tuy nhiên, khi mang lên máy bay bạn cần làm theo quy định của các hàng không. Cụ thể, các hãng hàng không chỉ cho phép mang sạc dự phòng lên máy bay dưới dạng hàng lý xách tay và không mang dưới dạng hành lý ký gửi. Đồng thời, khách hàng cần tuân thủ một số quy định như sau:

  • Pin ≤ 20.000 mAh (tương đương ≤100 Wh): được mang tối đa 20 đơn vị (Viên).
  • Pin từ 20.000 – 32.000 mAh (tương đương >100Wh và ≤160Wh): được mang lên máy bay nếu hãng hàng không chấp nhận, tối đa 2 đơn vị (viên)
  • Pin >32.000 mAh (tương đương >160Wh): không được mang theo dưới bất kỳ hình thức nào

Bên cạnh đó, hành khách cần chú ý đến một số quy định như:

  • Tuyệt đối không mang pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc và dung lượng.
  • Không sử dụng pin sạc dự phòng trong suốt hành trình bay để đảm bảo an toàn

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay

>>> Xem thêm: Dịch vụ taxi nội bài với đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, thông thạo mọi đường phố

Vì sao không được để pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi

Pin sạc dự phòng không được chấp nhận trong hành lý ký gửi bởi:

  • Sạc dự phòng là vật liệu rất dễ cháy nổ do được làm từ lõi pin Lithium – polymer. Một số loại sạc kém chất lượng chỉ dùng lõi pin Lithium – lon nên khả năng gây cháy nổ càng cao.
  • Hành lý ký gửi trong máy bay sẽ chịu nhiều tác động, sự va đập trong toàn bộ chuyến bay. Do đó, khi để trong hành lý ký gửi mà bị va đập thì khả năng gây cháy nổ cũng cao.
  • Việc để sạc dự phòng trong hành lý xách tay sẽ dễ kiểm soát hơn. Nếu chẳng may có bị cháy nổi thì trên máy bay cũng có những thiết bị chống cháy để sẵn sàng xử lý.

Không để sạc dự phòng trong hành lý ký gửi

>>> Tham khảo thêm: Cho thuê xe 7 chỗ với xe Kia Sedona

Một số lưu ý cần nhớ đảm bảo sử dụng pin sạc dự phòng an toàn

Chọn mua sạc dự phòng ở nơi uy tín

Khi mua pin sạc dự phòng bạn cần lưu ý chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Tránh dùng sạc trôi nổi trên thị trường, kém chất lượng.

Sử dụng đúng theo hướng dẫn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng. Nên sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất về dung lượng, thời gian nạp, dòng nạp. Người dùng cũng cần chọn đúng tính năng sạc hỗ trợ như đúng đầu cắm sạc cho thiết bị.

Không sạc qua đêm

Không nên sạc pin qua đêm hay để sạc trong thời gian dài để tránh gây nên nhiều điều đáng tiếc. Bởi nếu sạc quá lâu thì pin sạc sẽ không kiểm soát được nếu nguồn điện không ổn định, dễ dẫn tới cháy nổ. Đồng thời, không dùng điện thoại trong lúc sạc pin với nguồn điện 220V và tránh để pin quá cạn mới sạc sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời, nhiệt độ cao, nơi ẩm thấp

Bạn cần tránh để pin tiếp xúc với ánh mặt trời, nơi có nhiệt cao hay quá ẩm thấp. Nên bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và không tiếp xúc với những chất liệu có khả năng ăn mòn, chất tẩy rửa,….

Trên đây là các thông tin cần lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng. Hy vọng thông tin trong bài đã giúp bạn trả lời được câu hỏi pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không và hiểu hơn về quy định khi mang sạc dự phòng lên máy bay.