Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay? TOP 10 đơn vị vận chuyển uy tín

Đồng hành cùng sự phát triển của giao thương, hiện có rất nhiều dịch vụ giao hàng trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu giao nhận của khách hàng. Tuy nhiên, làm thế nào để biết dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay là điều không dễ. Tham khảo ngay Top 10 đơn vị vận chuyển uy tín và kinh nghiệm chọn dịch vụ giao hàng ngay dưới đây.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay?

Dưới đây là một số dịch vụ giao hàng uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Giao Hàng Nhanh

Được thành lập từ năm 2012, Giao Hàng Nhanh là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa nổi bật với dịch vụ giao hàng thu tiền hộ và đội ngũ nhân viên đông đảo. Dịch vụ giao hàng nhanh có khả năng giao hàng trong vòng 60 phút từ thời điểm yêu cầu gửi hàng. Giá vận chuyển dao động linh hoạt tùy thuộc vào loại hàng, trung bình từ 20.000 – 85.000đ.

Dịch vụ giao hàng tốt nhất hiện nay giao hàng nhanh

Ưu điểm:

 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng.
 • Hệ thống website ổn định và dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc.
 • Chính sách bồi thường linh hoạt trong trường hợp hàng hóa hỏng hoặc cần chuyển hoàn.

Hạn chế:

 • Phí thu hộ (COD) tương đối cao so với các đơn vị khác, là đơn vị có mức phí thu hộ cao nhất thị trường.
 • Quá trình lưu kho và bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển cần được nâng cao để đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng.
 • Thời gian chuyển trả tiền COD cho chủ shop có thể mất thêm thời gian so với các đối thủ cạnh tranh.

Giao Hàng Tiết Kiệm

Giaohangtietkiem.vn,ra đời từ năm 2013, là đơn vị chuyển phát với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ. Giao Hàng Tiết Kiệm luôn hướng đến sự chuyên nghiệp trong từng nghiệp vụ và thúc đẩy tốc độ giao hàng. Với dịch vụ giao hàng nội thành và ngoại thành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá cước vận chuyển linh hoạt, dao động từ 10.000 – 40.000đ tùy thuộc vào trọng lượng hàng hóa.

Dịch vụ giao hàng nào tối nhát hiện nay giao hàng tiết kiệm

Ưu điểm:

 • Hệ thống website hiện đại và chăm sóc khách hàng tận tâm.
 • Chính sách giá linh hoạt, hỗ trợ nhiều chế độ ưu đãi.
 • Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Hạn chế:

 • Phạm vi chuyển phát chỉ giới hạn trong nội thành Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
 • Thời gian vận chuyển giữa các thành phố có thể đôi khi trở nên chậm chạp.

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)

Vietnam Post thành lập từ năm 2005, là đơn vị chuyển phát nhanh với hệ thống bao phủ khắp cả lãnh thổ Việt Nam. Đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ chuyển phát toàn quốc với đủ loại hàng hóa từ thư, vật phẩm cho đến tài liệu. Ưu điểm nổi bật của Vietnam Post là độ tin cậy cao bởi đây là đơn vị quản lý của nhà nước, mạng lưới vận chuyển rộng lớn, bao gồm cả các khu vực vùng sâu, xa xôi, chi phí giao hàng hợp lý và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay vnpost

Viettel Post

Khi nhắc đến đơn vị chuyển phát nhanh đáng tin cậy, không thể không kể đến Viettel Post. Đây là đơn vị vận chuyển thuộc Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel. Viettel Post hiện cung cấp dịch vụ gửi hàng trong nước và đã và đang mở rộng ra thị trường quốc tế, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Với hệ thống vận chuyển có mặt khắp cả nước, chi phí gửi hàng hợp lý và đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, Viettel Post không ngừng khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp chuyển phát nhanh.

Dịch vụ giao hàng nào tốt hiện nay viettel post

J&T Express

J&T Express là một đối tác vận chuyển hàng hóa được nhiều chủ cửa hàng ưa thích. Hiện tại, J&T Express đã phát triển một loạt dịch vụ giao hàng đa dạng, phù hợp với các cửa hàng trực tuyến và cả những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế. Trong đó, nổi bật nhất là chính sách rõ ràng của J&T Express và hệ thống website tích hợp ứng dụng trên điện thoại thông minh, tạo điều kiện thuận lợi và trải nghiệm tốt cho người dùng.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay J_T_Express

Ninja Van

Bắt đầu từ năm 2014, Ninja Van đã phát triển một mạng lưới hoạt động toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam. Ninja Van là đơn vị vận chuyển hàng hóa đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp một loạt các dịch vụ giao hàng linh hoạt, phù hợp cho các cửa hàng từ nhỏ đến lớn.

Điểm đặc biệt nổi bật của Ninja Van chính là mạng lưới phủ sóng rộng, tốc độ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, giao hàng ngoại tỉnh chỉ trong 5-7 ngày. Điều này giúp Ninja Van khẳng định chất lượng và vị thế trong lòng người tiêu dùng.

Dịch vụ giao hàng tốt nhất hiện nay Ninja Van

DHL Express

DHL nổi tiếng là công ty chuyển phát nhanh quốc tế với đa dạng dịch vụ vận chuyển. Với mạng lưới rộng khắp toàn cầu, DHL giúp tối ưu hóa thời gian vận chuyển. Đặc biệt, DHL áp dụng cách tính phí dựa trên kích thước, trọng lượng và khoảng cách vận chuyển của lô hàng. Điều này đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và mang đến sự thuận tiện nhất.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay DHL - Express

AhaMove

AhaMove hướng đến việc phục vụ các doanh nghiệp trong khu vực nội thành tại TPHCM và Hà Nội, bằng cách cung cấp tốc độ giao hàng nhanh, chi phí linh hoạt và đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay AhaMove

Ưu điểm:

 • Tốc độ giao hàng đứng đầu trong các đơn vị vận tải hiện nay.
 • Chi phí vận chuyển hợp lý và phù hợp với nhiều loại cửa hàng.
 • Đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp, tận tình.

Nhược điểm:

 • Độ phủ sóng chưa cao, chỉ hoạt động tại 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 • Chưa cung cấp các gói hỗ trợ bảo hiểm hàng hóa.
 • Tổng đài hỗ trợ khách hàng còn gặp nhiều hạn chế như kẹt tổng đài và hiệu suất hỗ trợ chưa đạt mức cao.

Kerry Express

Kerry Express là thành viên của Tập đoàn Kerry và là công ty con của Kerry Logistics Network Limited, chính thức tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2001. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Kerry Express đã không ngừng nỗ lực trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa cả trong và ngoài nước. Đơn vị không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh mà còn nhiều dịch vụ khác như chuyển hàng thu hộ, chuyển phát nhanh 48h, tạo nên một mạng lưới mạnh mẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay

Shipchung.vn

Shipchung là đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp, có khả năng kết nối và đồng bộ đơn hàng từ nhiều nền tảng bán hàng hàng đầu như Lazada, Shopee, Zalo Shop, giúp người bán dễ dàng quản lý đơn hàng của mình. Nổi bật với mức giá cạnh tranh, các dịch vụ giao hàng tại Shipchung không chỉ được đánh giá cao về chi phí mà còn có tính tiện lợi và độ chuyên nghiệp cao. Đặc biệt, đơn vị này còn hỗ trợ người bán nhận tiền COD nhanh chóng trong cùng một ngày, đảm bảo sự linh hoạt và thuận tiện cho doanh nghiệp.

Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay Shipchung

Tiêu chí chọn dịch giao hàng chất lượng

Sau đây là những tiêu chí để bạn đánh giá chất lương giao hàng:

Độ phủ của đơn vị trên toàn quốc

Bạn nên chọn đơn vị vận chuyển có độ phủ sóng cao khắp toàn quốc để đảm bảo quá trình giao nhận hàng được thuận tiện nhất dù ở bất cứ đâu. Những đơn vị này sẽ có đội ngũ vận chuyển rộng lớn, đảm bảo được tốc độ giao nhận hàng nhanh chóng, tăng hiệu quả bán hàng và chất lượng dịch vụ.

Giá cước hợp lý, linh hoạt và minh bạch

Giá cước là yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi chọn đơn vị vận chuyển. Nên chọn những đơn vị có giá cước vận chuyển hợp lý, minh bạch và linh hoạt. Điều này sẽ giúp các shop bán hàng có thể tính toán giá giao nhận hàng và kiểm soát chi phí tốt trước khi báo giá cho khách hàng.

Tốc độ giao hàng nhanh 

Tốc độ giao hàng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến mua sắm lần tiếp theo của khách hàng. Giao hàng chậm không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn có thể khiến khách hàng từ chối mua hàng. Vì thế bạn nên chọn đơn vị vận chuyển có đội ngũ shipper giao hàng nhanh và uy tín, có mạng lưới phủ rộng khắp các tỉnh thành và vận chuyển hàng linh hoạt. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa sẽ nhanh chóng và an toàn đến tay người nhận, đồng thời vẫn duy trì chi phí vận chuyển ở mức tối ưu.

Tốc độ giao hàng nhanh

Dịch vụ tiện ích 

Cách dịch vụ tiện ích đi kèm giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bạn nên xem đơn vị vận chuyển mình chọn có hỗ trợ thu hộ không, kiểm đếm hàng, bọc hàng, có website theo dõi đơn hàng không,…. Điều này sẽ đảm bảo quá trình  vận chuyển và theo dõi đơn hàng được thuận tiện nhất.

Chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa

Chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa rất quan trọng với các chủ shop. Đây là điều kiện đảm bảo hàng hóa được an toàn và được đền bù thỏa đáng khi xảy ra sự cố vận chuyển. Vì thế, bạn cần lưu ý đến yếu tố này khi chọn dịch vụ giao hàng.

Trên đây là tổng hợp những dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay và kinh nghiệm chọn đơn vị giao hàng phù hợp. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.