Danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam update MỚI NHẤT

76 / 100

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế. Vậy bạn đã biết đến danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam chưa? Nếu chưa biết thì trong nội dung bài viết này các chuyên gia của Thuexe247 sẽ thống kê đến bạn tất cả danh sách các hãng hàng không đang có tại Việt Nam được cập nhật mới nhất 2022. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Thông tin chung về danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Danh sách các hãng hàng không tại Việt NamDanh sách các hãng hàng không tại Việt Nam

Việt Nam hiện nay có 4 hãng hàng không nội địa đó là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Bamboo Airways. Và có đến 49 đường bay trong nước tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng,… Ngoài ra, còn có rất nhiều đường quốc tế bay tới các nước ở khu vực như Châu Âu, Châu Á, Châu Úc, Châu Phi. Mỗi hãng hàng không sẽ sở hữu cho mình những ưu nhược điểm riêng biệt về chất lượng dịch vụ, hạng ghế ngồi cùng các chương trình hậu mãi cho khách hàng.

Nhìn chung có thể thấy tiêu chí hàng đầu của các hãng hàng không đều mong muốn mang đến cho hành khách có một chuyến bay an toàn cùng với mức giá rẻ nhất.

>>> Xem thêm: Thủ tục 3 bước thuê xe 16 chỗ nhanh chóng

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) 

Đội ngũ tiếp viên hàng không xuất sắc tại Vietnam AirlinesĐội ngũ tiếp viên hàng không xuất sắc tại Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đạt tiêu chuẩn 4 sao và được nhiều hành khách đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như độ uy tín mà Vietnam Airlines mang lại cho khách hàng. Có thể thấy, Vietnam Airlines luôn được coi là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi đối tượng khách hàng.

Vietnam Airlines được thành lập từ năm 1956 và đến tháng 9/1956 bắt đầu cất cánh chuyến bay đầu tiên. Hiện tại hãng đã khai thác các hãng máy bay vô cùng hiện đại và tối tân có thể kể đến như Airbus A330, Airbus A350, Airbus A330, Airbus A350. Vietnam Airlines có trên khắp tất cả các thành phố lớn có thể kể đến đó là Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn,… 

Song song cùng với các chuyến bay trong nước là các chuyến bay quốc tế như New York, Seoul, Bangkok, Tokyo,… Các hạng vé mà bạn có thể mua tại Vietnam Airlines đó là hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt, hạng thương gia.

  • Ưu điểm: Chất lượng dịch vụ của hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp cùng với rất nhiều tiện ích hấp dẫn.
  • Nhược điểm: Có giá thành khá cao, phù hợp với đối tượng khách hàng có kinh tế tốt.

Hãng hàng không Vietjet Air (VJ)

Đội ngũ tiếp viên hàng không ưu tú tại Vietjet AirĐội ngũ tiếp viên hàng không ưu tú tại Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động vào năm 2007. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Vietjet Air đang ngày càng khẳng định vị thế của mình. Hơn hết, hãng đã và đang khai thác rất nhiều chuyến bay đến khắp các tỉnh thành trong nước cũng như quốc tế. Số lượng chuyến bay trong ngày rất lớn cùng với lượng khách hàng đông đảo.

Với 15 năm đi vào hoạt động, Vietjet Air đã nhanh chóng giành được rất nhiều giải thưởng lớn tại trong và ngoài nước có thể kể đến đó là “top 500 thương hiệu hàng đầu ở Châu Á năm 2016 hay hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực Châu Á năm 2015”.

Các hạng vé mà Vietjet Air đang cung cấp đó là hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng tiết kiệm.

  • Ưu điểm: Hãng hàng không Vietjet Air có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và giá rẻ hàng đầu Việt Nam.
  • Nhược điểm: Chuyến bay thường xuyên bị delay, trễ lịch nhiều lần/ chuyến

Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (BL)

Hãng bay hàng không tại Việt Nam - Jetstar Pacific AirlinesHãng bay hàng không tại Việt Nam – Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific Airlines thành lập vào năm 1991, đây là hãng bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cho phép đầu tư nước ngoài cho phép khai thác lĩnh vực hãng bay hàng không nội địa. Ngoài ra, đây còn là hãng hàng không tiên phong trong mảng vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam, mục tiêu hoạt động đó là mang đến những tấm vé máy bay giá rẻ tới tận tay người tiêu dùng hàng ngày. Có thể nói Jetstar Pacific Airlines là một bước ngoặt lớn trong ngành hàng không vận chuyển và trong thời đại kinh tế thị trường đầy sự biến động như hiện nay.

Các dòng máy bay mà Jetstar Pacific Airlines sở hữu cũng được trang bị các dòng máy tối tân và hiệu đại bao gồm: Bombardier, Boeing B737 – 400, Boeing 787 Dreamliner, Airbus A321, Airbus A320. Jetstar Pacific Airlines có trên khắp tất cả các thành phố lớn có thể kể đến đó là Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Quy Nhơn,… 

Song song cùng với các chuyến bay trong nước là các chuyến bay quốc tế như Đài Loan, Macau, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Úc,… Các hạng vé mà bạn có thể mua tại Jetstar Pacific Airlines đó là hạng thương gia, hạng tối ưu và hạng linh hoạt.

  • Ưu điểm: Jetstar Pacific Airlines có giá vé khá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Nhược điểm: Số chuyến bay ít, đôi khi các chuyến còn bị hủy hoặc bị delay.

Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Hãng bay hàng không tại Việt Nam - Bamboo AirwaysHãng bay hàng không tại Việt Nam – Bamboo Airways

Bamboo Airways được biết đến là hãng bay hàng không Startup trong nước, dưới sự quản lý, điều hành của tập đoàn FLC. Hãng bay hàng không này được chính phủ cho phép thành lập theo nghị định vào tháng 7/2018 và có trụ sở chính được đặt tại sân bay Phù Cát – Bình Định. 

Bamboo Airways đã và đang khai thác nhiều chuyến bay trong nước và dự kiến sẽ mở rộng nhiều chuyến bay đường quốc tế. Hơn hết, các máy bay mà hãng đang khai thác cũng rất hiện đại và tối tân có thể kể đến như Boeing 787 – 9 Dreamliner, Airbus A321Neo. 

Các hạng ghế có thể mua tại Bamboo Airways đó là hạng thương gia, hạng nhất, hạng phổ thông linh hoạt và hạng phổ thông.

  • Ưu điểm: Bamboo Airway là hãng hàng không mới, có nhiều combo hấp dẫn và trong danh sách hãng hàng không tại Việt Nam thì Bamboo Airway có chỉ số cao nhất về đúng giờ và ít delay.
  • Nhược điểm: Hiện tại chưa khai thác nhiều chặng bay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam được Thuexe247 cập nhất mới nhất 2022. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí. Trân trọng!