Giải đáp thắc mắc: Có được mang son môi lên máy bay không?

Để hành trình bay của bạn được thuận lợi, bạn cần nắm rõ quy định về những thứ không được phép mang lên máy bay trên mỗi hành trình. Vậy cụ thể có được mang son môi lên máy bay không? Cùng các chuyên gia Thuexe247 tìm hiểu chi tiết trong nội dung được update mới nhất tại đây nhé!

Giải đáp chi tiết: Có được mang son môi lên máy bay?

Có được mang son môi lên máy bay không?Có được mang son môi lên máy bay không?

Câu trả lời có được mang son môi lên máy bay không là “Có”, bạn hoàn toàn có thể mang son môi lên máy bay trên tất cả các hãng hàng không. Bởi son môi ở thể rắn, không phải dạng lỏng, không chứa các chất gây cháy nổ hay là chất độc hại nguy hiểm nào cả.

Quý khách hoàn toàn có thể mang son môi lên máy bay của mình theo hình thức xách tay hay ký gửi đều được. Tuy nhiên dù mang theo với bất cứ hình thức nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần chú ý đến cân nặng và kích thước sao cho phù hợp nhất theo đúng với yêu cầu của hãng hàng không mà mình đã đăng ký.

Thông thường hành lý xách tay đối với 1 số chuyến bay sẽ không quá 7kg và với hãng hàng không bamboo airways sẽ không quá 20kg.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt taxi nội bài

Tìm hiểu về những lưu ý khi mang son môi lên chuyến bay

Có được mang son môi lên máy bay không?Lưu ý quan trọng khi mang son môi lên chuyến bay

Dưới đây là một số lưu ý trọng tâm khi mang theo son môi lên máy bay mà bạn cần phải biết:

  • Chú ý không mang theo quá nhiều son nếu như không cần thiết. Nếu như thật sự cần đến bạn có thể son môi vào túi nilon trong suốt để nhân viên an ninh tại sân bay dễ dàng kiểm tra bằng cách nhìn từ bên ngoài trước khi vào cổng.
  • Khi mang theo nhiều son môi lên chuyến bay bạn cần khai báo với cơ quan quản lý để họ biết được và kiểm tra nhanh chóng, tránh làm mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra qua cổng an ninh.
  • Nên mang son môi có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mác đầy đủ. Nếu như số lượng son môi bạn mang theo không có tem mác rõ ràng nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển, vì không xác thực đó là hàng gì có chính xác là son môi hay không.
  • Nếu son môi là dạng nước như son dưỡng bóng thì bạn phải chú ý đóng nắp cẩn thận để dễ kiểm tra và không làm ảnh hưởng đến các đồ vật khác. Nếu như bạn không khai báo chính xác, bị phát hiện qua cổng an ninh thì chắc chắn son môi mà bạn mang theo sẽ bị tịch thu không hoàn lại.

>>> Tham khảo thêm: Những dòng xe phổ biến chuyên sử dụng của dịch vụ thuê xe đi tỉnh

Quy định về mỹ phẩm được mang lên chuyến bay

Quy định về mỹ phẩm được mang lên chuyến bayQuy định về mỹ phẩm được mang lên chuyến bay

Như các bạn biết, mỹ phẩm được đựng trong chai lọ với kích thước, trọng lượng khác nhau và cũng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Hơn nữa, phần lớn các loại mỹ phẩm hiện nay đều cho phép bạn mang lên máy bay nhưng cần chú ý sẽ phụ thuộc vào từng quy định riêng của hãng hàng không và chắc chắn rằng hành khách sẽ cần phải tuân thủ theo đúng quy định này để đảm bảo hành lý của mình luôn được tốt nhất.

Mỹ phẩm sẽ được chia làm 2 loại đó là lỏng và rắn. Mỗi dạng mỹ phẩm rắn và lỏng khi mang lên chuyến bay của bạn sẽ có những quy định riêng như sau:

  • Mỹ phẩm dạng rắn bao gồm có: Phấn, son,… đây là những vật được mang theo lên máy bay không giới hạn trong hành lý và mức cân mà bạn mua.
  • Mỹ phẩm dạng lỏng có: nước hoa, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, xịt khoáng,… được chia thành 2 trường hợp cụ thể sau.

 

Mang mỹ phẩm trên chuyến bay nội địa

Mang mỹ phẩm trên chuyến bay quốc tế

Không giới hạn chất lỏng, nồng độ cồn dưới 23%

Chất lỏng nồng độ cồn 23% – 65% tối đa được lên máy bay 5 lít/ người

Ngoài ra, bạn không được phép mang quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay

Bạn không được phép mang quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay

Dung tích chai/lọ/bình chứa không được quá 100ml và cần phải đóng kín.

Chất lỏng mua trong vực cách ly, trên máy bay được mang theo không giới hạn dung tích nhưng lưu ý cần được để trong túi nhựa an ninh dán kín, để đảm bảo an toàn.

Đây là những quy định bắt buộc về mỹ phẩm dạng lỏng mà bạn nên biết để không gặp phải rắc rối khi nhân viên của hãng hàng không kiểm tra hành lý của bạn. Bạn cần chú ý những lời khuyên mà chuyên gia Thuexe247 đã gửi đến bạn, để có được 1 chuyến bay thuận tiện và đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hy vọng với những câu trả lời được các chuyên gia Thuexe247 gửi đến bạn trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc: Có được mang son môi lên máy bay không. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong những chuyến bay. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có được trải nghiệm bay tuyệt vời nhất nhé. Trân trọng!