Có được mang rượu lên máy bay không? (Giải Đáp Chi Tiết)

Khi đi máy bay có rất nhiều quy định liên quan đến hành lý mang theo chuyến bay, đặc biệt đó là hành lý xách tay. Chính vì vậy, có rất nhiều hành khách đã thắc mắc là có được mang rượu lên máy bay không? Cùng các chuyên gia của Thuexe247 tìm hiểu chi tiết trong bài viết được cập nhật mới nhất dưới đây nhé!

Có được mang rượu lên máy bay không?

Bạn có thể mang theo rượu lên máy bay ở mức độ nhất địnhBạn có thể mang theo rượu lên máy bay ở mức độ nhất định

Với thắc mắc “Có được mang rượu lên máy bay không? thì câu trả lời là “Có”. Bạn có thể mang theo rượu lên máy bay ở một mức độ nhất định, không được vượt quá mức cho phép.

Khi tham gia bất cứ chuyến bay nào của các hãng hàng không, các hành khách bắt buộc phải tuân thủ theo đúng quy định của hãng đặt ra về vấn đề mang theo hành lý. Đối với hành lý là chất lỏng, theo quy định của cục hàng không thì hành khách được phép mang lên trên máy bay, nhưng cần lưu ý chỉ mang lên theo mức độ nhất định và tuyệt đối không được vượt quá mức cho phép của hãng hàng không đã đặt ra theo quy định.

>>> Xem thêm: Các hình thức thanh toán dịch vụ xe đi sân bay Nội Bài

Quy định về việc mang rượu lên chuyến bay

Quy định về việc mang rượu lên chuyến bay nội địa và quốc tếQuy định về việc mang rượu lên chuyến bay nội địa và quốc tế

Theo nghị định số 633/QĐ-CHK của cục hàng không Việt Nam cho biết, tính từ ngày 1/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi như sau:

Đối với chuyến bay nội địa

  Đối với chuyến bay quốc tế

Hành khách mang theo các chất lỏng với nồng độ cồn dưới 23% thì sẽ không hạn chế.

Đối với chất lỏng có nồng độ cồn từ 23-70% thì chỉ được mang tối đa 5 lít/ người và phải được đóng gói trong bao bì của nhà sản xuất.

Chất lỏng với nồng độ cồn trên 70% sẽ không được phép mang lên trên chuyến bay.

Đối với chuyến bay chặng quốc tế, hành khách chỉ được mang tối đa không quá 1 lít.

Hành khách có thể mang chất lỏng có nồng độ cồn dưới 70% và được đóng gói cẩn trộn trong bao bì của nhà sản xuất.

Những chai rượu không có nhãn mác và nhà sản xuất có thể bị nhân viên an ninh từ chối. Để tránh rắc rối phải bỏ lại hành lý thì tốt nhất bạn không nên mang theo những chai rượu này.

Hành khách được phép mang theo chất lỏng có cồn được mua tại cửa hàng trong khu cách ly, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay với điều kiện phải đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo đúng quy định.

Những lưu ý quan trọng khi mang rượu lên chuyến bay

có được mang rượu lên máy bay khôngLưu ý quan trọng khi mang rượu lên chuyến bay 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi mang rượu lên chuyến bay mà bạn cần biết đó là:

  • Để mang rượu lên trên chuyến bay, hành khách cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về hành lý của hãng bao gồm nồng độ cồn, yêu cầu về bao bì để tránh gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục.
  • Khi mang theo rượu cần khai báo với cơ quan quản lý để họ có thể nắm bắt được và kiểm tra nhanh chóng tránh việc mất quá nhiều thời gian kiểm tra sát giờ bay, như vậy bạn sẽ bị lỡ chuyến.
  • Đối với dịch vụ vận chuyển hành lý đặt trên ghế hành khách có thể sử dụng. Thường thì là hàng dễ vỡ, gãy, hỏng, hàng có giá trí cao,…  hành khách có thể mua thêm ghế trên cùng hạng dịch vụ đó. Lưu ý, khi sử dụng dịch vụ này, hành khách cần phải tuân thủ theo đúng quy định mà hãng đã đặt ra.
  • Nên mang rượu có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng, nếu như số lượng rượu bạn mang theo không có nguồn gốc thì nhân viên an ninh có quyền từ chối vận chuyển vì không xác thực được đó có phải là rượu hay không.

>>> Tham khảo thêm: Thuê xe 16 chỗ đảm bảo chuyến đi thoải mái, an toàn và tiết kiệm nhất

Tìm hiểu về quy định chất lỏng trong hành lý xách tay khi mang lên chuyến bay

Quy định về chất lỏng trong hành lý xách tay khi mang lên chuyến bayQuy định về chất lỏng trong hành lý xách tay khi mang lên chuyến bay

Đối với chất lỏng trong chuyến bay nội địa

Đối với chất lỏng trong chuyến bay quốc tế

Hành khách được mang theo nước, các chất lỏng không nằm trong diện cấm, các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa rửa mặt, kem dưỡng da,… có thể mang theo trên chuyến bay nội địa.

Các loại thuốc chữa bệnh như siro, thuốc xịt mũi, cao xoa bóp sẽ cần phải có đơn của bác sĩ đi kèm. Trên đó cần ghi rõ họ tên, bác sĩ kê thuốc và địa chỉ cung cấp.

Các loại thực phẩm có mùi cần hạn chế mang theo lên chuyến bay. Nếu mang theo cần phải đóng gói kỹ lưỡng các thực phẩm này để không có mùi bay ra bên ngoài.

Các chất lỏng dễ cháy nổ tuyệt đối không mang lên máy bay vì chúng rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng tất cả mọi người trên chuyến bay.

Hành khách quốc tế không được mang theo nước lên chuyến bay, trước khi vào phòng chờ, cơ quan an ninh tại sân bay sẽ kiểm tra hành lý xách tay nghiêm ngặt để đảm bảo là hành khách không mang theo chất lỏng.

Các chất lỏng như sữa rửa mặt, dầu gội,… được mang tối đa 1 lít nhưng phải chia nhỏ thành các chai, lọ đựng kín và mỗi lọ dung tích không được quá 100ml. Các chai lọ đều được đặt riêng trong túi đựng để an ninh dễ dàng kiểm tra.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất cho thắc mắc “Có được mang rượu lên máy bay không? chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn có được những thông tin hữu ích trong những chuyến bay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn hãy liên hệ ngay đến Thuexe247 để được giải đáp và cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có được trải nghiệm bay tuyệt vời nhất nhé. Trân trọng!